Home / Dự Án Đất Nền Hà Nội / Thị trường đất nền Hà Nội giao dịch vẫn ảm đạm

Thị trường đất nền Hà Nội giao dịch vẫn ảm đạm

Nhận thấy lượng mua bán trên thị trường còn khá hạn chế nên đa số các chủ đầu tư đất nền tại Hà Nội, sau một thời gian giới thiệu sản phẩm vẫn tỏ ra khá dè dặt, chưa dám mở bán dự án chính thức.
Đơn cử, dự án đất nền Nam đường 32 (thường gọi là dự án Wespoint, huyện Hoài Đức, Hà Nội) của chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Lũng Lô 5 hiện đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng và từ trước Tết Nguyên đán đã được giới thiệu ra thị trường. Tuy nhiên, đến thời điểm này, dự án vẫn chưa từng công bố mở bán chính thức, dù đã có một số sàn giao dịch công bố phân phối với mức giá từ 20 triệu đồng/m2.

Xem thêm:

Tương tự, đất nền tại các dự án như Duyên Thái (huyện Thường Tín), Thanh Hà và Phú Lương (quận Hà Đông)… cũng từng được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường từ vài tháng trước, thế nhưng các chủ đầu tư đa phần vẫn úp mở về việc tổ chức mở bán. Tuy nhiên, hiện nay, nếu muốn khách hàng cũng có thể mua các lô đất thông qua một số đơn vị phân phối.

đất nền hà nội
Tương tự, từ đầu năm 2014, Sudico – chủ đầu tư dự án KĐT Nam An Khánh cũng coi đây là dự án trọng điểm để kinh doanh nên đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để triển khai hoàn thiện phần hạ tầng nhằm đủ điều kiện bán hàng. Tuy nhiên, thông tin mở bán của dự án này cũng chỉ được Sudico công bố một cách dè dặt. Từ đầu năm đến nay, các lô đất nền của dự án chưa từng được mở bán lại lần nào.

Trao đổi với PV vào ngày 22/6, một vị đại diện của Sudico cho biết, hiện công ty đang cân nhắc có thế sẽ tăng giá bán đất nền tại dự án này vào cuối năm nay. Vì vậy, Sudico hiện không mở bán thêm sản phẩm mà sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoàn thiện phần hạ tầng cho dự án.

Ngoài ra, vị này cũng thừa nhận, giao dịch phân khúc nhà thấp tầng tại dự án Nam An Khánh cũng không được như kỳ vọng. Năm 2014, Sudico cũng hoàn thành ký hợp đồng với trên 50 khách hàng cá nhân mua đất nền dự án.

Ông cho biết thêm: “Từ đầu năm đến nay, việc giao dịch tại dự án diễn ra khá chậm. Chúng tôi kỳ vọng phân khúc này sẽ khả quan hơn vào những tháng cuối năm”.

Theo lãnh đạo một sàn địa ốc chuyên tham gia phân phối đất nền cho biết, mặc dù các chủ đầu tư không công bố mở bán nhưng phần lớn các dự án nói trên hiện đã xong hạ tầng, đủ điều kiện giao dịch. Vị này lý giải: “Nhiều doanh nghiệp muốn tiết giảm chi phí cho quảng cáo, marketing, truyền thông bán hàng trong bối cảnh phân khúc đất nền vẫn khó khăn nên có thể họ sẽ không tổ chức lễ mở bán rầm rộ. Tuy vậy, tôi thấy không ít khách hàng vẫn chủ động tìm đến dự án, trong số này chủ yếu là những người có nhu cầu ở thực hoặc nhà đầu tư dài hạn”.

Ngoài ra, việc một số chủ đầu tư chưa chính thức tung sản phẩm theo cách công khai là nhằm để các sàn rao bán nhỏ giọt để thăm dò thị trường. Nếu khách hàng phản ứng tích cực, tỏ ra quan tâm dự án thì doanh nghiệp sẽ tăng giá khi tổ chức mở bán công khai. Lãnh đạo sàn địa ốc trên còn tiết lộ: “Hiện các chủ đầu tư đều rất kỳ vọng những tháng cuối năm giá bán sản phẩm sẽ tăng khoảng từ 5-10%”.

Còn theo ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, GĐ Sàn BĐS 24h, đơn vị đang tham gia bán nhiều dự án đất nền, so với cùng kỳ năm 2014, giao dịch đất nền ở một số dự án có giá hợp lý, vị trí không quá xa đã được cải thiện đáng kể. “Thậm chí tại một số dự án còn ghi nhận mức giao dịch tăng khoảng gấp 2 lần so với cùng kỳ. Tuy nhiên, những dự án như thế không nhiều vì hiện nay hầu hết các dự án hiện có vị trí khá xa”.

Trả lời câu hỏi về việc chủ đầu tư các dự án đất nền không tổ chức bán hàng công khai rầm rộ như tại các dự án chung cư, theo ông Quỳnh, mỗi đơn vị có chính sách bán hàng của riêng mình. “Hơn nữa, tự bản thân các dự án đất nền vốn cũng kén khách hơn các phân khúc khác nên không phải cứ quảng cáo, mở bán liên tục thì sẽ thu hút nhiều người mua”, ông Quỳnh phân tích.

Do các dự án đất nền hiện nay đều có vị trí ở cách xa trung tâm nên người mua để ở hay nhà đầu tư cũng đều cân đo đong đếm rất kỹ lưỡng trước khi xuống tiền.

Ông Quỳnh cho biết thêm: “Phân khúc này hiện cùng lúc phải cạnh tranh khá gay gắt với phân khúc căn hộ chung cư và cả đất thổ cư. Vời cùng một số tiền tương đương, khách hàng có thể chọn mua những mảnh đất có diện tích nhỏ chỉ bằng 2/3 nhưng không quá xa trung tâm. Trong khi đó, không hiếm mảnh đất thổ cư nằm gần khu vực của dự án, người dân rao bán với giá chỉ bằng một nửa giá công bố của các chủ đầu tư, do đó việc cạnh tranh càng gặp thêm nhiều khó khăn”.

Nguồn:Nhà đất Hà Nội 24h

About bảo bao

Check Also

Đất nền ven Hà Nội được nhadathanoi24h.info chia sẻ là kênh đầu tư hấp dẫn nửa cuối năm

Nửa đầu năm 2018, thị trường bất động sản (BĐS) ghi nhận sức bật của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *