Home / Dự Án Đất Nền Hà Nội / Thị trường đất nền Hà Nội được nhadathanoi24h.info chia sẻ đang có nhiều dấu hiệu phục hồi tích cực

Thị trường đất nền Hà Nội được nhadathanoi24h.info chia sẻ đang có nhiều dấu hiệu phục hồi tích cực

Thị trường đất nền Hà Nội đang có nhiều dấu hiệu phục hồi tích cực, thanh khoản tăng cao và giá bán cũng tăng ở nhiều dự án.

+ Theo số liệu của Bộ Xây dựng, tính đến hết tháng 4/2016, lượng giao dịch trên thị trường bất động sản tăng trưởng ổn định, tập trung chủ yếu ở phân khúc nhà ở trung và cao cấp. Hiện, thị trường Hà Nội có khoảng 1.250 giao dịch thành công, tăng 6% so với tháng trước đó, tập trung chủ yếu ở khu vực phía Tây Nam như: quận Hoàng Mai, Hà Đông… Còn TP.HCM có khoảng 1.150 giao dịch thành công, chủ yếu ở phân khúc cao cấp, tăng 7% so với lượng giao dịch tháng 3/2016, tập trung tại hai quận Tân Bình và Bình Thạnh.

 

ban-tin-bds-ngay-05-05-2016

+ Cục quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản cho biết, giá nhà ở tại Hà Nội trong tháng 4/2016 có sự tăng trưởng nhẹ. Trong đó, giá bán tại một số dự án nằm trong khu vực nội đô tăng khoảng từ 3 – 5% so với cùng kỳ năm trước, không có dự án giảm giá. Hầu hết giá bán tăng chủ yếu ở các dự án mới triển khai có vị trí đẹp và các dự án sắp hoàn thành, nhà ở đã xây xong tập trung chủ yếu ở khu vực quận Hà Đông, Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.

Xem thêm:

+ Thị trường đất nền Hà Nội đang có nhiều dấu hiệu phục hồi tích cực, thanh khoản tăng cao và giá bán cũng tăng ở nhiều dự án. Nhiều dự án được mở bán trong khu vực nội đô có giá khởi điểm chào bán từ 100- 150 triệu đồng/m2, tập trung ở khu vực quận Hà Đông, Cầu Giấy và Nam Từ Liêm. Tuy nhiên, các tín hiệu phục hồi chỉ được ghi nhận chủ yếu tại các dự án đã được đầu tư hạ tầng, các dự án tại khu vực trung tâm trong nội đô, còn các dự án ngoài trung tâm vẫn gặp nhiều khó khăn, giá bán không có sự biến động chỉ từ 15 – 38 triệu đồng/m2.

+ Tại TP.HCM, giá thuê căn hộ chung cư tại các quận trung tâm đang có mức giá khá cao. Theo đó, giá cho thuê trung bình của căn hộ hạng A tại quận 1 là 1.500 – 2.000 USD/tháng với căn 1 phòng ngủ và 2.500 – 3.000 USD/tháng với căn 2 phòng ngủ. Tỷ suất lợi nhuận tại khu vực này luôn ở mức cao nhất cả nước đạt từ 7 – 8%. Trong thời gian tới, thị trường căn hộ cho thuê sẽ tăng cao do sự dịch chuyển của dòng vốn đầu tư đổ vào thị trường nước ta.

+ Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, thị trường địa ốc đang phải đối mặt với nhiều yếu tố đáng lo ngại. Thị trường phát triển lệch pha cung cầu, thừa cung BĐS cao cấp nhưng lại thiếu nguồn sản phẩm bình dân cho người thu nhập thấp đô thị. Phân khúc nhà ở thương mại căn hộ 1-2 phòng ngủ với giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn lại có hạn, không đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Bên đó giá trị tồn kho tuy giảm, nhưng lại có sự gia tăng ở số lượng các dự án ngưng thi công. Đây là phần chìm của tảng băng tồn kho cần phải có giải pháp hợp lý và cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp.

+ Các chuyên gia bất động sản nhận định, trong năm 2016 thị trường địa ốc sẽ phát triển mạnh mẽ, hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A) có nhiều thuận lợi. Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) chính thức có hiệu lực là bàn đẩy cho thị trường BĐS Việt Nam. Dự báo, trong thời gian tới, các hoạt động M&A diễn ra chủ yếu ở thị trường nhà ở, khách sạn/du lịch, thị trường bán lẻ và thị trường khu công nghiệp.

+ Liên quan tới việc sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước đã công bố dự thảo sửa đổi việc giảm trần sử dụng vốn ngắn hạn để cho vay trung hạn, dài hạn từ 60% xuống còn 40% và nâng cao hệ số rủi ro của các khoản về bất động sản từ 150% lên 250%. Đại diện Ngân hàng Nhà nước khẳng định, trong thời gian tới sẽ xem xét kỹ lưỡng Thông tư 36 để điều chỉnh thay đổi liều lượng cho phù hợp. Đồng thời lựa chọn thời điểm thích hợp để ban hành Thông tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có sự chuẩn bị trước.

Nguồn:Nhà đất Hà Nội 24h

About bảo bao

Check Also

Đất nền ven Hà Nội được nhadathanoi24h.info chia sẻ là kênh đầu tư hấp dẫn nửa cuối năm

Nửa đầu năm 2018, thị trường bất động sản (BĐS) ghi nhận sức bật của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *