Home / Dự Án Đất Nền Hà Nội / Tham khảo tình hình đất nền vùng ven Hà Nội sốt nóng

Tham khảo tình hình đất nền vùng ven Hà Nội sốt nóng

Dù không có những đợt sóng tăng giá, sốt đất như TPHCM, tuy nhiên thị trường đất nền Hà Nội luôn có sự vận động liên tục và chưa bao giờ chững lại trong suốt năm 2015.
Giá đất ăn theo hạ tầng
Những tháng cuối năm 2015, thị trường đất nền của TPHCM bước vào đợt phát triển sôi động với một loạt giao dịch tại các khu vực quận 7, quận 8 và các huyện ven như Nhà Bè, Bình Chánh.

Xem thêm:

  • Thị trường đất nền Hà Nội giao dịch vẫn ảm đạm

Đồng thời, đất nền tại các huyện lân cận, giáp ranh của các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Bình Dương… cũng ghi nhận những hoạt động mua bán đầu tư tấp nập. Sự mua bán này đã được ghi nhận trong các báo cáo của những tổ chức nghiên cứu, tư vấn bất động sản như CBRE, Savills, Hiệp hội BĐS TPHCM, Hiệp hội BĐS Việt Nam.
Nhìn lại thị trường đất nền Hà Nội, dù không có những đợt sóng tăng giá, sốt đất như TPHCM, tuy nhiên phân khúc này được cho là luôn có sự vận động liên tục và chưa bao giờ chững lại trong suốt năm 2015.
Anh Nguyễn Ngọc Kiên – môi giới bất động sản tại quận Long Biên cho biết thị trường đất nền tại khu vực đường Ngọc Thụy trong năm qua giá tăng chóng mặt. Giá đất so với năm 2014 đã tăng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi với những ô gần mặt đê Ngọc Thụy. Sự tăng giá này tỷ lệ thuận với tiến độ của hệ thống đường đê mới được đầu tư từ cầu Nhật Tân đến cầu Long Biên. Và hiện tại khu vực này gần như không còn đất sổ đỏ chính chủ để bán.
Câu chuyện tương tự với khu vực phường Thạch Bàn và xung quanh đầu mút giao thông cầu Thanh Trì và cầu Vĩnh Tuy. Anh Kiên cho biết sau khi siêu thị AEON Mall đi vào hoạt động, giá đất lân cận những vị trí đầu cầu cũng có mức tăng nhẹ. Người mua cũng giảm sự kén chọn theo tâm lý ngại qua sông qua cầu.

Trong khi đó, anh Nguyễn Việt Dũng – môi giới bất động sản tại đường Lĩnh Nam (Hoàng Mai) chia sẻ, khu vực quận Hoàng Mai hiện đang được các nhà đầu tư săn đất, đặc biệt tập trung ở các đường nhỏ gần tuyến vành đai 2.5 hoặc gần các khu dự án lớn như Times City, New Horizon City.
Những nhà đầu tư nhỏ lẻ này thường mua đất, dựng sẵn nhà 3 – 4 tầng và bắt đầu rao bán. Giá nhà thường dao động từ 2 – 3 tỷ/ngôi. Càng về cuối năm, những mặt hàng như thế này càng khan hiếm.
Đất nền dự án vẫn ì ạch
Ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường đất nền tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc luôn có sự phát triển tốt hơn trong TPHCM. Sở dĩ có điều này do tâm lý của người Bắc vẫn chuộng có một căn nhà trên đất, tâm lý muốn có đất có nhà của người Bắc vẫn được duy trì. Điều này khác biệt khá lớn so với tâm lý của người dân trong Nam.
“Tuy nhiên, thị trường có những yếu tố phân tách rõ rệt. Hiện tại đất nền dự án trong khu vực nội đô từ vành đai 3, vành đai 3.5 trở vào khá hiếm. Và thường có mức giá đắt, ví dụ như đất nền của dự án Hải Đăng Mon City có giá từ 150 triệu đồng – 170 triệu đồng/m2, hoặc tại khu vực Nam Trung Yên từ 170 triệu – 180 triệu/m2. Mỗi lô đất thường có diện tích trên 100m2. Vì thế giá trị tài sản là rất lớn, và hầu như giao dịch rất chậm” – ông Nguyễn Văn Đính cho biết.
Ông Đính phân tích thêm, ngược lại với đất nền dự án, đất với diện tích khoảng 50m2 – 60m2 tại các khu vực vùng ven nhưng có hạ tầng cơ sở hoàn thiện như một số phường của quận Long Biên, quận Hoàng Mai, hoặc các khu vực Cổ Nhuế, Từ Liêm… luôn được săn đón từ cả phía nhà đầu tư và người dân có nhu cầu. Tính thanh khoản của sản phẩm này rất tốt, bởi nó đáp ứng được khả năng của đại đa số khách hàng.
“Nhìn vào bức tranh đất nền của Hà Nội, có thể khẳng định rằng tuy không ồn ào, không dậy sóng như TPHCM, nhưng nhu cầu của thị trường là chưa bao giờ thiếu. Tôi nhấn mạnh rằng người Hà Nội còn khát đất hơn trong Nam. Tuy nhiên, dù đất nền nói riêng hay bất kỳ sản phẩm bất động sản nào nói chung, phân khúc có giá tiền tầm trung, hoặc giá rẻ… sẽ luôn có sự ổn định, an toàn và bán hàng rất tốt” – Ông Nguyễn Văn Đính nhấn mạnh.

Nguồn:Nhà đất Hà Nội 24h

About bảo bao

Check Also

Đất nền ven Hà Nội được nhadathanoi24h.info chia sẻ là kênh đầu tư hấp dẫn nửa cuối năm

Nửa đầu năm 2018, thị trường bất động sản (BĐS) ghi nhận sức bật của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *