Home / Dự Án Nhà Đất Hà Nội / Hà Nội sẽ có dự án nhà ở cao tầng 5.000m2 gần khu đô thị Linh Đàm

Hà Nội sẽ có dự án nhà ở cao tầng 5.000m2 gần khu đô thị Linh Đàm

UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng 4.889m2 đất tại ngõ 83 đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai để thực hiện dự án nhà ở cao tầng kết hợp văn phòng thương mại và đỗ xe.
Theo quyết định, Công ty CP Đầu tư và Cơ khí Hưng Sơn sẽ liên danh cùng Công ty CP Kinh doanh BĐS chúng tôiđể thực hiện dự án nhà ở cao tầng kết hợp với văn phòng thương mại và đỗ xe.

Xem thêm:

Liên danh này cần liên hệ với sở, ngành liên quan để làm thủ tục hợp đồng thuê đất; xác định đơn giá thu tiền thuê đất, tiền sử dụng đất; nộp tiền thuê đất, tiền sử dụng đất và truy thu tiền thuê đất còn thiếu (nếu có)…, hướng dẫn thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; liên hệ với Sở TN&MT để bàn giao mốc giới khu đất trên bản đồ và ngoài thực địa.

Cùng với đó, liên danh cũng cần liên hệ với Sở Xây dựng để hướng dẫn cấp Giấy phép xây dựng và xây dựng; hướng dẫn thực hiện nghĩa vụ khi phát triển dự án nhà ở xã hội theo phương thức nộp bằng tiền 20% quỹ đất theo giá đất mà nhà đầu tư thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước theo quy định.

dự án cao ốc
Hà Nội sẽ được xây nhà ở cao tầng kết hợp văn phòng thương mại và đỗ xe
trên khu đất gần 5.000m2 đất tại quận Hoàng Mai. Ảnh: Google map
Sau khi đủ điều kiện bán nhà, chủ đầu tư phải liên hệ với Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho người mua nhà ở theo quy định; cùng với đó trao Giấy chứng nhận và bàn giao căn hộ cho người mua nhà.

Kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa, trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án, liên danh phải đưa đất vào sử dụng. Nếu liên danh không đưa đất vào sử dụng thì được gia hạn 24 tháng và phải nộp khoản tiền tương ứng với tiền thuê đất trong thời gian chậm tiến độ cho nhà nước; còn nếu chủ đầu tư sử dụng đất không đúng thì UBND thành phố được thu hồi đất mà không cần bồi thường.

Ngõ 83 đường Ngọc Hồi nằm gần Khu đô thị Linh Đàm – một trong những khu đô thị có mật độ xây dựng cao nhất tại Hà Nội. Tại đó, nhiều con đường cùng nằm trong cảnh 1km phải “cõng” hàng chục dự án cao tầng như đường Linh Đường, đường Nguyễn Duy Trinh… với những tòa chung cư như các chung cư VP3, VP5, VP6, 12 khối nhà HH…

Nguồn:Nhà đất Hà Nội 24h

About bảo bao

Check Also

hàng loạt dự án nhà ở và 4 khu đô thị Hà Nội được nhadathanoi24h.info chia sẻ là bị thu hồi

Thành phố Hà Nội vừa yêu cầu kiểm tra, theo dõi, xử lý với 39 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *