Home / Tâm Điểm Nhà Đất / Giá đất ngoại thành ở Hà Nội được đẩy lên cao nhờ các dự án

Giá đất ngoại thành ở Hà Nội được đẩy lên cao nhờ các dự án

Giá đất thổ cư ở một số huyện ngoại thành Hà Nội như Đông Anh, Hoài Đức đang có xu hướng tăng so với đầu năm 2018. Nguyên nhân là có một số dự án sắp hoàn thiện hoặc chuẩn bị được khởi công xây dựng nên nhiều người tìm mua nhằm đón trước sự phát triển của hạ tầng.
ha noi gia dat ngoai thanh day len cao nho cac du an TP HCM tiếp tục điều chỉnh hệ số giá đất để tính bồi thường tại một loạt dự án

Xem thêm:

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Hải quan, giá đất thổ cư, nhà phố, nhà lẻ ở khu vực huyện Đông Anh – vị trí nằm gần chân cầu Nhật Tân, cầu Thăng Long đang có chiều hướng tăng giá từ 3- 5 triệu đồng/m2, thậm chí đất thổ cư ở những ví trí đẹp, giao thông thuận tiện tăng đến cả chục triệu đồng/m2 so với khoảng 1 năm trở lại đây.

Đơn cử, đất thổ cư ở vị trí mặt đường xã Vĩnh Ngọc (Đông Anh- Hà Nội) – sát với chân cầu Nhật Tân có giá từ 40- 50 triệu đồng/m2. Mặc dù, giá đất thổ cư ở khu vực này tăng nhưng lại không dễ dàng để mua. Anh Nguyễn Văn Tuấn, một “cò“ đất ở Vĩnh Ngọc cho biết: “Hiện dự án công viên Kim Quy nằm dưới chân cầu Nhật Tân thuộc xã Vĩnh Ngọc nên người dân có xu hướng giữ đất để kinh doanh vì thế không dễ để tìm mua đất ở khu vực này”.

Hiện giá đất thổ cư ở khu vực những xã lân cận như Hải Bối, Võng La (Đông Anh) cũng tăng từ 3-5 triệu đồng/m2 so với thời điểm này năm ngoái. Cụ thể, giá đất thổ cư nằm ở vị trí mặt đường liên xã sẽ có giá từ 15 đến 20 triệu đồng/m2, giá đất thổ cư ở trong ngõ có giá từ 11 đến 15 triệu đồng/m2, tùy thuộc vào vị trí.

Anh Nguyễn Văn Mạnh (Võng La – Đông Anh) đang rao bán một mảnh đất thổ cư 63m2 với 11,5 triệu/m2. Anh Mạnh cho biết: So với thời điểm này năm ngoái, anh chỉ giao bán với giá 9 triệu đồng/m2, tuy nhiên, từ khi có thông tin huyện Đông Anh sẽ lên quận vào năm 2023 và đường Phạm Văn Đồng được mở rộng, giao thông thuận tiện nên giá đất ở Võng La cũng tăng lên. Theo anh Mạnh, thời gian gần đây, nhiều người có xu hướng sang Đông Anh mua đất nên dự báo từ nay đến cuối năm giá đất sẽ tiếp tục tăng.

Hiện đường Phạm Văn Đồng nối liền với cầu Thăng Long đang được mở rộng nên giao thông huyện Đông Anh với nội thành được thuận tiện, còn phía chân cầu Nhật Tân trong thời gian tới sẽ có nhiều dự án xây dựng nên giá đất thổ cư ở huyện Đông Anh cũng tăng lên. Theo nhiều cò đất ở huyện Đông An, thị trường đất thổ cư ở những xã gần vị trí chân cầu Nhật Tân và cầu Thăng Long đang sôi động, vì thế giá đất thổ cư cũng “nhảy múa” theo nên người mua cũng cần phải “tỉnh táo” trả giá phù hợp.

Trong thời gian gần đây, nhà phố, nhà lẻ tại huyện Hoài Đức đang rục rịch tăng giá trở lại. Hiện một căn nhà riêng diện tích 85m2 kết cấu 2 tầng trên khu vực đường La Phù có giá chào bán lên đến 3,2 tỷ đồng, trong khi đó cuối năm 2017 căn nhà này có giá tầm 2,3 – 2,5 tỷ đồng. Các căn nhà có diện tích sử dụng từ 54m2 – 60m2 cùng tuyến đường đầu năm còn rao giá tầm 2 tỷ đồng đổ lại, nay giá chào bán đều từ 2,5 tỷ đồng trở lên. Không chỉ có vậy, hiện tại giá đất thổ cư tại nhiều khu vực thuộc An Khánh- An Thượng, Vân Canh cũng nhích nhẹ 2 – 3 triệu đồng/m2.

Cảnh báo nhiều rủi ro

Trước thông tin huyện Hoài Đức lên quận vào năm 2020, vì thế mà giá đất ở huyện này cũng tăng lên 2-3 triệu đồng/m2 so với vài tháng trước đây. Còn ở huyện Đông Anh, từ khi cầu Nhật Tân được khởi công xây dựng thì giá đất ở huyện này cũng đã bắt đầu tăng giá. Đặc biệt, trước thông tin Dự án Công viên Kim Quy có quy mô khoảng 190ha, Trung tâm triển lãm Quốc gia được xây dựng nên giá đất thổ cư ở đây được kích lên.

Vì vậy, không ít cò đất cũng nhân cơ hội này mà đẩy giá đất thổ cư khu vực vùng ven lên cao. Theo một chủ đất thổ cư ở huyện Đông Anh, giá đất thổ cư thông qua cò thường bị đẩy lên từ 500.000 đồng- 1 triệu đồng/m2. Do đó, để mua được giá đất thực, người mua cần phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức để tìm đến được chủ đất thực sự.

Theo ông Vũ Kim Giang, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát, thời điểm cách đây 5 – 7 năm, thông tin huyện Từ Liêm lên quận đẩy giá nhà đất tại đây biến động khá mạnh. Tuy nhiên, sau khi chính thức lên quận giá nhà đất địa bàn này không đột phá nhiều. Nguyên nhân chính được cho là thời điểm huyện Từ Liêm lên quận trúng vào đợt suy thoái của thị trường nhà đất. Bên cạnh đó, giá nhà đất quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm đã có mức “giá quận” từ trước khi chính thức thành quận rất lâu.

Ông Vũ Kim Giang cũng cho rằng, việc giá nhà đất khu vực ngoại thành như huyện Hoài Đức đang tăng giá là có thực. Tuy nhiên, đà tăng như hiện nay cũng là lời cảnh báo rủi ro cho những người mua hàng cuối cùng. Bởi, câu chuyện các cò nhà đất nâng giá kiếm lời không phải chưa từng diễn ra với bất động sản vùng ven. Đặc biệt, khi thời điểm hiện tại nhà đầu tư đất Hoài Đức chủ yếu mua đón trước quy hoạch, hạ tầng. Trong khi đó, trục giao thông quan trọng như đường Vành đai 4 vẫn chưa được chính thức khởi công.

Nguồn:Nhà đất Hà Nội 24h

About bảo bao

Check Also

Tìm hiểu với 1 tỷ đồng người Hà Nội có thể mua đất xây nhà ở đâu

âm lý chuộng nhà đất của người Việt khiến nhiều người sinh sống ở các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *